Dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh Hà Nội
Don't Miss

Tìm hiểu về nhà đi vệ sinh cho mèo

Thông thường những chú mèo cưng luôn được chủ yêu chiều, sắm cho một khay cát dùng cho việc mèo đi vệ sinh. Khay này không quá to cũng không nhỏ quá tránh việc mèo đi vệ sinh khó khăn, Trải cát có độ dày 3-4 cm, và đặt vào một nơi cố định trong nhà, thường mèo đi vệ sinh ở nơi kín đáo, nên cần chọn những nơi như góc tường để đặt. Ngoài ra bạn cần lên lịch trình ăn uống và vệ sinh đúng giờ cho mèo.

Để tạo được một nhà vệ sinh mini cho mèo không quá phức tạp, chúng có thể hoàn toàn từ nguyên liệu từ chính gia đình bạn. Bước đầu tiên là làm làm một khay cát.  tiếp theo bạn cần dẫn mèo con vào khay cát, để chúng đào bới theo bản năng. Tuy nhiên phải thường xuyên thay cát. Nếu nơi vệ sinh quá bẩn chúng sẽ không chịu đi. Mèo con cũng như trẻ nhỏ, nhiều lúc có thể sẽ quên những điều bạn dạy. Bạn không nên quát nạt và đánh chúng, mà mang chúng ra nơi vệ sinh quy định, vuốt ve và dạy cho chúng biết là cần vệ sinh ở đây, sau khi mèo con ị xong bạn cần âu yếm vuốt ve chúng, như một cử chỉ khen ngợi.

Khi mèo đã biết đi vệ sinh vào khay cát, bây giờ bạn hãy tập cho mèo đi vệ sinh vào toilet.

Để làm được việc này bạn hãy đặt chiếc khay vệ sinh cho mèo có kích thước bằng với miệng bồn cầu. Đặt chúng vào một vị trí gần nhà vệ sinh. Sau đó chuyển dần lại sát bồn cầu.

Tới một ngày mèo đã quen với chỗ đi vệ sinh, bạn hãy đặt viên gạch hoặc ghế thấp để nâng độ cao khay cát lên 5cm, cứ mỗi ngày nâng khay cát lên cao hơn một chút. Lúc mèo đã quen với việc nhảy lên khay cát để đi vệ sinh. Bạn tiếp tục chuyển khay cát vào miệng bồn cầu. Bây giờ việc cần làm là điều chỉnh cách ngồi trên thành toilet để mèo đi vệ sinh thay vì ngồi lọt xuống khay cát.

Nhà đi vệ sinh cho mèo

Mèo có rất nhiều loại toilet khác nhau, chúng có từng đặc điểm ngoại hình khác nhau phục vụ cho từng sở thích của chủ nhân chúng. Dù đa dạng nhưng nhà đi vệ sinh cho mèo có một vài đặc điểm chung nhất như: có nắp xe, nhỏ gọn, đủ không gian cho mèo và đủ kín cho môi trường không quá ảnh hưởng.

Dần dà mèo đã quen với việc đi vệ sinh ở bồn cầu. Bây giờ bạn hãy khoét một lỗ ở khay cát để lọt chất thải của mèo. Cho tới một khi mèo đã quen với việc đi vệ sinh trong toilet. Bạn chỉ cần nhấc khay cát ra khỏi bồn cầu để mèo đi trực tiếp vào bồn cầu là được.

Chú ý khi xây nhà vệ sinh thẳng cửa ra vào

Đặc tính gạch ốp nhà vệ sinh Viglacera