Dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh Hà Nội
Don't Miss

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi cống

Một trong những lý do quan trọng nhất khi sử dụng nhà vệ sinh, tuy rất sạch nhưng vẫn có mùi hôi bốc lên đó là khi lắp đặt hệ thống nước thải trong nhà có đoạn uốn cong, giúp giữ nước tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Và chính đoạn cong này đã lưu giữ những chất bẩn dẫn đến bốc mùi hôi, gây tắc cống.

Khi nhà vệ sinh có mùi cống, bạn thường nghĩ ngay tới chuyện dùng các loại thuốc xịt phòng, để lấn áp, hoặc dùng các chế phẩm sinh học đổ vào nhằm làm sạch bồn cầu. Tuy nhiên khi bạn ngừng sử dụng, nhà vệ sinh sẽ hôi lại như cũ.

Khi gặp tình huống như thế, bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân bắt nguồn từ đâu, thì mới giải quyết được triệt để. Trong nhà vệ sinh có khu bồn cầu và cống là nơi dễ bốc mùi hôi nhất. bạn cần kiểm tra những yếu tố sau:

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi cống

Xem thêm: Xem thêm: Dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh Hà Nội

  • Cặn bã bám nhiều ở đường ống, trong bồn cầu có những bồn tiểu đứng, bồn rửa tay có phần ống siphon giữ nước để tránh mùi hôi bốc quay ngược trở lại. Bởi thiết kế uốn cong nên phần này thường dễ tích trữ những chất bẩn gây mùi và dẫn đến tắc cống. Để xử lý cặn này bạn cần mua các chế phẩm làm sạch dạng nước, hay viên đổ vào bồn cầu, bồn rửa tay, ngâm theo hướng dẫn thời gian, và xả nước.
  • Bể phốt bị đầy, thông thường ở các hộ gia đình có sử dụng bể tự hoại, nhưng vẫn còn lượng bùn tích tụ lại. Thời gian để hút bể phốt khoảng 2-3 năm một lần. Nếu để quá lâu không hút bể phốt sẽ dẫn đến wc dễ có mùi hôi. Hiện nay có nhiều đơn vị làm dịch vụ này, chỉ với giá khoảng 400 – 500.000đ công hút và chở đi cho 1m3.
  • Ống thoát khí của bể phốt bị tắc, là do khi lắp đặt không chuẩn xác, dẫn đến ống này bị tắc, khiến khí hôi bốc quay ngược trở lại. Để khắc phục cần phải có thợ chuyên ngiệp xử lý.
  • Nước ở ống siphon quá thấp, khi ở trạng thái bình thường mực nước ở bồn và ống siphon ngang nhau. Nếu lắp đặt sai, nước ở ống thấp hơn khiến khí hôi bị trào ngược. Trong trường hợp này cần phải gọi thợ chuyên nghiệp đến lắp đặt lại.
  • Cống ở sàn có mùi, khi lắp đặt đường ống thoát, do không sử dụng ống siphon nên mùi bốc lên. Ngoài ra có thể do thợ lắp nhầm đường ống sang bể phốt, thay vào bể thoát nước riêng.

Sau khi đã khắc phục được những lỗi sai do thiết kế, kể từ đây bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh đúng cách, và sử dụng các chế phẩm làm sạch đường ống dẫn, bồn cầu định kỳ. Ngoài ra không nên cho những chất thải khó tiêu hủy , giấy thường, rác thải, chất tẩy rửa không dành cho wc vào bồn cầu.

Cách khử mùi nhà vệ sinh công cộng