Dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh Hà Nội
Don't Miss

Phong thủy nhà vệ sinh đối diện với bếp có ảnh hưởng gì?

Khi nói đến nhà vệ sinh đối diện với bếp người ta nghĩ ngay tới phong thủy, và coi đó là một việc mê tín dị đoan. Thế nhưng nếu ai chú ý kỹ sẽ thấy đây là một điều rất khoa học mà cha ông ta từ ngàn xưa đã đúc kết lại. Đó chính là một môn khoa học mang tính chất thống kê.

Phong thủy nhà vệ sinh đối diện với bếp

Theo phong thủy, bếp ăn tượng trưng cho người phụ nữ, và cũng là nguồn tài lộc trong nhà. Do đó bếp ăn phải luôn luôn sạch sẽ, thơm tho không được để dơ bẩn, dễ gây mất vệ sinh, vi trùng yếm khí. Nếu nhà vệ sinh nằm đối diện với bếp nấu, sự hôi hám của những luồng khí âm sẽ ám vào thức ăn làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Làm bệnh tật đau ốm liên miên. Phòng vệ sinh mang biểu tượng của thủy khí, nhà bếp mang biểu tượng của hỏa khí, do đó nếu đối diện với nhau sẽ sinh xung khắc lớn gây hao tiền tốn của cho gia chủ.

Trong những căn hộ do không để ý đến việc thiết kế đã lỡ để bếp đối diện với nhà vệ sinh, chỉ một bước sai lầm đã dẫn đến không ít tác hại. Vậy thì phải làm cách nào để hóa giải được việc này? Bởi vì việc gia cố lại nhà vệ sinh không phải là dễ dàng với mỗi gia đình. Với nhà đã hoàn thiện thì việc thay đổi lại thiết kế tương đối khó, nó phát sinh ra nhiều chi phí, một phần phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của mỗi gia đình. Trong trường hợp nguồn tài chính hạn hẹp không thể đập đi làm lại, chẳng lẽ sẽ phải “sống chung với lũ” cả đời. Việc này nên tìm cách hóa giải để đường tài vận của chủ nhà được tốt hơn.

Có nhiều cách hóa giải, một trong những cách hóa giải là chỉ cần treo mành dây, hay đặt tấm bình phong trước cửa phòng vệ sinh, hoặc cửa bếp, hay tạo ra một tấm cửa để ngăn cách, ngăn cản sự xung sát giữa 2 luồng khí này là được.

Ngoài ra người ta còn dùng thạch anh thảo để hóa giải, bởi thạch anh thảo bình thủy được làm từ đá thạch anh dương khí rất mạnh, có tính chất hút âm khí trong nhà vệ sinh, hóa giải phần lớn khí xấu trong nhà vệ sinh, giúp cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc cho chủ nhà.

Khi sử dụng bình thủy thạch anh thảo nên có nước bên trong để tăng uy lực. Khi khí đá chuyển sang màu vàng hay xám thì nên lấy nước sạch lau rửa rồi cho vào vị trí cũ. Chỉ những điều đơn giản cũng có thể làm thay đổi được vận khí cho gia chủ, tránh được những điều phiền toái.