Dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh Hà Nội
Don't Miss

Ưu điểm nổi bật của nhà vệ sinh ngồi xổm

Nhà vệ sinh hố xổm tưởng chừng như đã bị lạc hậu lãng quên trong thời đại tiên tiến. Nhưng chính nó lại được lắp đặt nhiều ở những nơi vệ sinh công cộng, và một số gia đình ở Việt Nam.

Những năm trước đây bệ ngồi bệt trở thành xu hướng của hầu hết các tòa nhà, khu dân cư vì tính tiện dụng, thẩm mỹ thì giờ đây ưu điểm về sức khỏe cũng như vệ sinh chung lại giúp chúng trở thành xu thế mới.

Những lý do khiến nhiều người đang còn quan tâm nhiều đến hố xổm:

Với tư thế ngồi hố xí xổm có nét tương tự như tập squat một trong những động tác tập thể dục, khiến đôi chân khỏe hơn, cơ thể săn chắc hơn. Ngoài ra khoa học đã chứng minh, ngồi xổm là tư thế ngồi tự nhiên giúp tránh các bệnh trĩ, viêm ruột thừa. Khi ngồi bồn cầu dạng bệt trực tràng không mở ra hoàn toàn, mà giống như một ống đã bị thắt nút, từ đó dẫn đến chất thải trong ruột không thải hết hoàn toàn. Vì thế tư thế đúng khi đi vệ sinh là ngồi xổm.

Không phải ngồi chung bồn cầu với ai: Với hố bệt khi đi vệ sinh bạn sẽ phải dùng chung với nhiều người. Hố xí ngồi xổm giúp bạn khôn cần quan tâm đến chỗ ngồi của ai, tránh được nguy cơ bị bệnh ngoài da, bệnh tiêu hóa, bệnh phụ khoa… Tất cả đều phục vụ tốt hơn cho sức khỏe và dáng vóc con người hiện đại.

Thiết kế đơn giản, dễ tẩy rửa: Đối với nhiều người việc phải lau chùi nhà vệ sinh, bồn cầu là công việc ngán ngẩm nhất trong ngày. Vì thiết kế đơn giản nên mọi vết bẩn lớn nhỏ trong phòng đều được tẩy rửa sạch sẽ. Chắc chắn bạn không phải chịu đừng mùi hôi quá nhiều …Trong khi đó hố xổm với thiết kế đơn giản do đó việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn.

Trên thực tế dù hố xí ngồi xổm có rất nhiều tác dụng khác nhau nhưng sự phát triển của thời đại đã khiến loại hình vệ sinh này không còn chỗ đứng trên thị trường. Vài năm trở lại đây mô hình này lại  mới bắt đầu đưa vào các hệ thống vệ sinh tại quốc gia Nhật Bản và lan rộng thêm các nước phát triển.

Chú ý khi xây nhà vệ sinh thẳng cửa ra vào

Đặc điểm nhà vệ sinh tự hoại