Dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh Hà Nội
Don't Miss

Nhà vệ sinh hợp phong thủy tránh những hướng xấu

Nhà vệ sinh là nơi kín đáo riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình. Nó không đơn giản chỉ là nơi tắm rửa vệ sinh mà còn là nơi xoa dịu đi những áp lực cuộc sống, giải tỏa những nỗi mệt mỏi về thể xác và tinh thần sau một ngày làm việc.

Khi thiết kế nhà vệ sinh bạn cần quan tâm đến một số nguyên tắc:

Nhà vệ sinh hợp phong thủy

Theo nguyên tắc phong thủy “ tọa hung hướng cát” khu vệ sinh nên đặt vào hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Nếu đặt ở 2 phương vị thổ khí đương vượng là tây nam và đông bắc thì sẽ sinh ra thổ khắc thủy, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Nhà vệ sinh không nên đặt ở phía nam vì hướng này có hỏa khí nặng, sẽ xung khắc với nhà vệ sinh thủy khí nặng.

Nếu đã lỡ thiết kế nhà vệ sinh không hợp phong thủy, cần phải sửa phương vị nhà vệ sinh, bạn không nên dẹp bỏ hết để xây mới hoàn toàn. Bởi xây mới là một điều hết sức khó khăn, nhất là đối với những ngôi nhà có diện tích hẹp. Bạn chỉ cần dời vị trí bồn cầu trong phòng vệ sinh lệch khỏi hướng cũ khoảng 15 độ là có thể cải sửa được phương vị của phòng vệ sinh sang một hướng mới.

Phòng vệ sinh tuyệt đối không nên xây ở giữa trung tâm của ngôi nhà, điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị uế khí làm ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Mặt khác nếu nhà vệ sinh đặt giữa nhà, hệ thống cấp thoát nước buộc phải chạy phía dưới các khu vực sinh hoạt khác của nhà ở, vừa không tiện lại khó sửa chữa khi có sự cố.

Khi thiết kế bạn nên lưu ý ở những nhà cao tầng, các phòng vệ sinh cần nằm theo một trục đường thẳng để tiện cho việc cấp thoát nước. Nếu cùng một tầng có 2 phòng vệ sinh bạn nên bố trí chúng quay lưng lại với nhau để thuận tiện cho việc lắp đặt các hệ thống kỹ thuật.

Cửa phòng vệ sinh kỵ nhất là nằm đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp, và phòng ngủ. Nếu phạm vào những điều kỵ này tài vận nhà bạn sẽ không được may mắn. Trong những trường hợp không thể thay đổi, bạn cần một tấm gương bát quái treo trước cửa ra vào để trấn áp uế khí từ nhà vệ sinh. Đối với nhà bếp bạn cần một tấm che chắn nhà vệ sinh để khỏi bị uế khí lẫn trộn vào đồ ăn gây mất vệ sinh.

Đối với giường ngủ, nhà vệ sinh có bồn cầu hướng thẳng tới đầu giường hay giữa giường ngủ của chủ nhà đều là không tốt, trong những trường hợp này chủ nhân thường hay bị mắc bệnh, suy giảm năng lực sinh tài.

Phong thủy nhà vệ sinh đối diện với bếp

Chú ý khi xây nhà vệ sinh thẳng cửa ra vào