Dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh Hà Nội
Don't Miss

2 cách thông tắc nhà vệ sinh thông dụng nhất hiện nay

Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, nếu phát hiện ra bể phốt, bồn cầu nhà bạn có hiện tượng bị tắc nghẽn, việc đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó là giữ cho bồn cầu, bể phốt không bị trào nước ra ngoài, làm mất vệ sinh nghiêm trọng và mùi hôi lan tỏa khắp nơi.

Để tránh tình trạng trên bạn mở nắp két nước và kéo van nước của bồn cầu, bể phốt, không cho chảy xuống két nước. Nếu đã bị tràn ra ngoài bạn hãy lấy giấy báo, khăn giấy lau khô, sau đó trải giấy báo xuống nền nhà. Bật quạt thông gió, giúp giảm mùi hôi.

Xác định đồ vật bị rơi, to hay nhỏ để tiến hành làm việc. Nếu có thể trong tầm tay với bạn hãy đeo bao tay và tự thò vào lấy ra.

Cách thông tắc nhà vệ sinh dùng khoan dây cáp

Khoan dây cáp là một dụng cụ linh hoạt được thiết kế riêng biệt chỉ sử dụng cho việc thông tắc bồn cầu, vì thế nên khoan dây cáp sẽ không làm tổn hại đến bồn cầu nhưng lại mang lại hiệu quả cao.

Cách sử dụng, bạn chỉ cần luồn đầu dây cáp vào bên trong bể phốt, đẩy sâu vào bên trong cho tới khi đụng tới những vật cản trở gây tắc nghẽn. Tiếp theo bạn dùng động tác vừa xoay, vừa đẩy nhằm đánh tan vật gây tắc nghẽn, giúp chúng thoát khỏi đường ống thoát nước.

Nếu quá trình quay dây và đẩy thấy có phản ứng ngược trở lại khó quay thì bạn cần lập tức quay lại đồng thời rút dây cáp ra ngoài. Sau đó lại tiếp tục cho dây vào xoay và đẩy. Thực hiện động tác này vài phút khi không còn thấy vướng nữa là được. Tiếp đó bạn xả nước nếu thấy nước chảy bình thường là bạn đã thông tắc thành công, nếu nước vẫn còn chảy chậm là vấn đề chưa được giải quyết, bạn cần thức hiện thêm một vài lần nữa để được kết quả cao hơn.

Cách thông tắc nhà vệ sinh với máy hút bụi đa năng

Đầu tiên các bạn hãy dùng máy hút bụi đa năng, hút toàn bộ nước trong bể phốt ra ngoài. Sau đó bạn luồn ống hút qua họng của bể phốt, dùng khăn ướt quấn quanh cổ ống hút và bịt toàn bộ khoảng không còn lại ngay tại họng của bể phốt, tạo ra độ kín nhất định. Dùng một tay giữ phần khăn đã được quấn quanh ống và dí chặt vào họng bồn cầu tạo độ kín tránh không khí bên ngoài tràn vào làm giảm áp suất. Tiếp theo bạn bật máy hút bụi, để máy hút vật làm tắc ra ngoài. Sau khi đã hút được vật gây tắc ra ngoài, bây giờ hãy tiến hành xả nước, thử nghiệm xem đã thành công chưa. Nếu chưa được thì bạn hãy làm lại một lần nữa, sẽ có hiệu quả cao nếu bạn thực hiện đúng theo cách hướng dẫn trên.

Thông tin cơ bản về bột thông tắc nhà vệ sinh

Nguyên nhân khiến bồn cầu của bạn có mùi cống